Tập đoàn Phúc Sơn đứng sau hàng loạt dự án trên đất vàng Nha Trang


Cái tên Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn đã không còn xa lạ gì với người dân Nha Trang – Khánh Hòa khi gắn với nhiều dự án hạ tầng lớn nhỏ đã được đưa vào hoạt động như đường cất hạ cánh số 2 cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, đường Phong Châu, đường Nha Trang – Diên Khánh… và hàng loạt những dự án hạ tầng khác đang được đầu tư xây dựng.

Đặc biệt, tại Nha Trang Phúc Sơn còn là chủ đầu tư 3 dự án lớn với tổng mức đầu tư lên đến 13.000 tỷ đồng gồm dự án Khu đô thị Phúc Khánh 1 có quy mô 12ha, khu đô thị Phúc Khánh 2 có quy mô 49ha và đặc biệt là dự khu trung tâm thương mại dịch vụ và tài chính Nha Trang trên một phần sân bay Nha Trang cũ có quy mô 62ha.

Là một đại gia BĐS có tiếng ở Nha Trang nhưng ít ai biết rằng Phúc Sơn lại là một doanh nghiệp đến từ Vĩnh Phúc và mới chỉ bắt đầu đầu tư vào Nha Trang từ năm 2013. Chính điều này đã khiến nhiều người tò mò Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn là ai, sức mạnh tài chính đến đâu mà cùng 1 lúc triển khai hàng loạt dự án trên đất vàng Nha Trang.

Công ty Cổ phần Tập Đoàn Phúc Sơn là một trong những doanh nghiệp lớn tại tỉnh Vĩnh Phúc. Được thành lập vào năm 2004, sau 13 năm đi vào hoạt động Phúc Sơn đã trưởng thành vượt bậc. Với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 129,7 tỷ đồng thì đến nay công ty đã vốn điều lệ khá lớn lên tới 1.500 tỷ đồng.

Với uy tín và thành công trên nhiều lĩnh vực như xây dựng, khai thác khoáng sản, nhất là lĩnh vực bất động sản những năm qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã đầu tư, phát triển mạnh nhiều dự án tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Khánh Hòa…

Hiện nay công ty cổ phần Ƭập đoàn Phúc Sơn đɑng tiến hành đầu tư xây dựng khu Ƭrung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn tại huyện Vĩnh Ƭường, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 130 hɑ; Khu nhà ở cho người có thu thập nhấp 15 tầng tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Ƥhúc và Khu đô thị hɑi bên đường Phù Đổng tại Ƭhành phố Việt Ƭrì, tỉnh Phú Ƭhọ với quy mô 149 hɑ. Công ty cổ phần Ƭập đoàn Phúc Sơn cũng là nhà thầu chính trong việc tu bổ nâng cấp khu Ɗi tích Lịch sử Đền Hùng, tỉnh Ƥhú Ƭhọ.

Năm 2013, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn quyết định đầu tư vào Nha Trang. Trong số các dự án Phúc Sơn đang đầu tư tại đây thì Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang là dự án có quy mô lớn nhất, mang tầm vóc của một khu đô thị đẳng cấp quốc tế trên một phần đất vàng sân bay Nha Trang cũ. Nơi đây được ví như một Phú Mỹ Hưng – một thành phố thu nhỏ trong lòng Nha Trang.

Với quy mô 63ha và tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang được quy hoạch thành 6 khu trung tâm thương mại lớn, mỗi ​khu rộng 2 ha, cao từ 30-40 tầng. Nơi đây sẽ là văn phòng cho thuê, các trung tâm dịch vụ, thương mại sầm uất, hiện đại mang tầm quốc tế. Chưa hết, dự án còn có khu nhà ở thương mại, hơn 1.000 nhà liền kề, biệt thự, khu công viên cây xanh và hệ thống trường học liên cấp.

Điểm đặc biệt của dự án là quảng trường Đại Dương, khu bảo tàng và trung tâm triển lãm rộng đến 10 ha sẽ làm nơi tổ chức các sự kiện lớn mang tầm khu vực và quốc tế. Chưa hết, khu phố đi bộ, phố ẩm thực dài 3km cùng bến du thuyền quốc tế hứa hẹn sẽ mang lại một cuộc sống hiện đại và năng động bậc nhất Nha Trang.

Sau gần một năm được UBND tỉnh Khánh Hòa giao quyết định làm chủ đầu tư, hiện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuẩn bị hoàn thiện phần hạ tầng. Theo kế hoạch, từ năm 2017 chủ đầu tư sẽ bắt đầu triển khai các hạng mục trung tâm thương mại, biệt thự, liền kề tại dự án. Được biết, dự án này cũng đã được ngân hàng BIDV chi nhánh Vĩnh Phúc tham gia bảo lãnh.

Ông Hoàng Phúc Thịnh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn cho biết: “Tại Nha Trang, Khánh Hòa tập đoàn Phúc Sơn để lại rất nhiều dấu ấn. Tuy là một doanh nghiệp mới nhưng Phúc Sơn đã tích cực tham gia đầu tư cơ sở hạ tầng cho tỉnh với rất nhiều hạnh mục, công trình lớn. Song song với đó, doanh nghiệp cũng không ngừng xây dựng các dự án nghỉ dưỡng có tầm vóc”.

“Với tôn chỉ mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi mong muốn mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất tại một trong những thành phố biển xinh đẹp nhất Việt Nam. Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang chính là dự án chiến lược mang theo tâm huyết này của chúng tôi đến với khách hàng”.
Nguồn: cafef.vn